Làm Video Quảng Cáo Sản Phẩm Cần Lưu Ý Những Yếu Tố Gì?

Video quảng cáo là một trong những hình thức giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu đến phần lớn khách hàng. Vì thế, hiện nay, các doanh nghiệp vô cùng quan tâm đến việc làm video quảng cáo sản phẩm. Bài viết dưới đây Sunfly media sẽ chia sẻ cho các doanh nghiệp những yếu tố cần ưu tiên khi sản xuất clip quảng cáo. 

Những yếu tố cần quan tâm khi làm video quảng cáo sản phẩm

Để có được clip quảng cáo ấn tượng, doanh nghiệp cần đảm bảo nhiều yếu tố như: Sáng tạo, độc đáo, thông điệp ấn ngắn gọn, đầy đủ ý nghĩa,…

Sự sáng tạo, độc đáo

Yếu tố sáng tạo luôn được ưu tiên khi sản xuất các clip quảng cáo. Sự sáng tạo, độc đáo sẽ giúp video của bạn gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Tuy nhiên, sự sáng tạo cũng cần đảm bảo các điều kiện như:

 • Nội dung phù hợp thuần phong mỹ tục, quan điểm sống của công chúng mục tiêu. 
 • Kịch bản có sự thống nhất với những chiến lược truyền thông của doanh nghiệp. 
 • Hình ảnh, nội dung, âm thanh có sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. 
Hình ảnh video quảng cáo sản phẩm Golden Lypres
Những yếu tố cần quan tâm khi làm video quảng cáo sản phẩm

Bộ nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu là hình ảnh, nội dung, âm thanh liên tưởng đặc trưng hiện lên trong tâm trí khách hàng khi nhắc đến thương hiệu. Để có thể gây ấn tượng cho khách hàng, khi làm video quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp cần chèn những yếu tố liên quan đến thương hiệu, tiêu biểu như:

 • Nhận diện thương hiệu dựa vào màu sắc clip quảng cáo: Màu sắc chủ đạo của video nên có sự đồng nhất với logo và các thiết kế khác. Như thế, khi xem qua video quảng cáo, khách hàng có thể liên tưởng ngay đến thương hiệu của bạn. 
 • Slogan của thương hiệu: Dựa vào câu slogan, người dùng có thể nhận biết sản phẩm, doanh nghiệp cách dễ dàng. Chẳng hạn, khi nhắc đến câu “Nâng niu bàn chân Việt”, người dùng có thể liên tưởng đến thương hiệu Biti’s.
 • Sử dụng hình ảnh biểu tượng quen thuộc với doanh nghiệp: Clip quảng cáo cần có hình ảnh biểu tượng gần gũi với sản phẩm, doanh nghiệp. Nếu như quảng cáo sữa bò, doanh nghiệp có thể sử dụng hình ảnh những chú bò sữa. 

Đảm bảo video có thông điệp truyền tải 

Thông điệp truyền tải là yếu tố quan trọng nhất trong việc làm video quảng cáo sản phẩm. Mỗi clip quảng cáo luôn có thông điệp riêng biệt, giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm/ dịch vụ. Doanh nghiệp cần thiết kế thông điệp quảng cáo ngắn gọn, súc tích, có sự liên quan đến sản phẩm.

Hình ảnh chất lượng, sống động

Những video quảng cáo có hình ảnh sống động, đẹp mắt luôn gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Vì thế, khi làm video quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp cần sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, hạn chế tình trạng bị nhòe, mờ. 

Các bước làm video quảng cáo sản phẩm cơ bản

Làm video quảng cáo sản phẩm tương đối phức tạp, yêu cầu nhiều kỹ năng. Để có thể làm được video có hình ảnh sống động, mang lại giá trị chuyển đổi cao, doanh nghiệp có thể thực hiện theo 4 bước cơ bản sau: 

 • Bước 1: Lên ý tưởng, chuẩn bị nội dung cho video quảng cáo: Để có thể lên được nội dung, ý tưởng độc đáo, sáng tạo, doanh nghiệp cần dựa vào các yếu tố: Mục tiêu clip quảng cáo, giá trị của sản phẩm/ dịch vụ, công chúng mục tiêu,….
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, máy móc trước khi quay video quảng cáo: Để có được clip quảng cáo hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị kịch bản chi tiết, các loại máy móc, đạo cụ liên quan. 
Các bước làm video quảng cáo sản phẩm cơ bản
Các bước làm video quảng cáo sản phẩm cơ bản
 • Bước 3: Tiến hành quay video quảng cáo: Đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình làm video quảng cáo sản phẩm. Để có được clip quảng cáo chất lượng, bạn cần có những kỹ năng liên quan đến quay, chụp. 
 • Bước 4: Biên tập video quảng cáo: Để có được clip quảng cáo hoàn chỉnh, doanh nghiệp cần chỉnh sửa, chèn thêm hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng biên tập video như: Adobe After Effects, Canva, Camtasia Studio,…

Dịch vụ làm video quảng cáo sản phẩm tại Sunflymedia

Quá trình làm video quảng cáo sản phẩm tương đối phức tạp, yêu cầu nhiều kỹ năng. Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa có đội ngũ nhân sự đáp ứng được công việc này, có thể sử dụng dịch vụ sản xuất video quảng cáo của Sunfly media. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan, đơn vị chúng tôi mang đến cho quý khách hàng nhiều ưu đãi như:

 • Sản xuất clip quảng cáo đầy tính sáng tạo, độc đáo, đảm bảo được giá trị của sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. 
 • Đội ngũ nhân sự có tay nghề cao trong việc lên ý tưởng, quay dựng, biên tập video quảng cáo. Qua đó, giúp quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. 
 • Sử dụng nhiều loại máy móc giúp tối ưu chi phí sản xuất. 
Dịch vụ làm video quảng cáo sản phẩm tại Sunflymedia
Dịch vụ làm video quảng cáo sản phẩm tại Sunflymedia

Kết luận

Bài viết trên Sunfly media đã chia sẻ cho các doanh nghiệp những yếu tố cần quan tâm khi làm video quảng cáo sản phẩm. Hy vọng qua bài viết này, các thương hiệu có thể dễ dàng sản xuất nhiều clip quảng cáo chất lượng.

Liên hệ với chúng tôi tại: 
SẢN PHẨM